CUỘC THI BAO ĐỒNG NÓI - MÙA 2

Tin đọc nhiều -

"Hãy học cách lội ngược dòng, hãy học cách chia sẻ về Chúa Giêsu và về ơn đức tin mà Người đã ban cho các con ra sao…"

“HƠN CẢ NÓI, CHÚNG TA ĐANG SỐNG”

Ba tháng! Là một khoảng thời gian đủ để mỗi người trong chúng ta có những trải nghiệm cùng những cảm thức riêng biệt;

Ba tháng! Là giai đoạn mà các bạn chủ động đến với Chúa, đến với Giáo lý của Hội Thánh nhiều nhất;

Thật không quá khi nói rằng: Ba tháng vừa rồi còn hơn cả 7, 8 năm học Giáo lý cộng lại!

Một cuộc lội ngược dòng!

Quay ngược về tháng 7/2020, khi Bao Đồng Nói – Mùa 1 được tổ chức, những gương mặt bỡ ngỡ, những lời nói bập bẹ, các nội dung trình bày còn sơ sài. Các bạn như những “tấm chiếu mới” chưa trải sự đời và vô cùng đơn sơ.

Thời điểm đó, có lẽ là lần đầu tiên các bạn bị đặt vào tình huống phải chủ động đi tìm kiếm lời giải cho những đề tài Giáo lý “trên trời”, những kiến thức cao siêu mà trước đây chỉ được nghe Cha giảng hoặc được anh chị GLV chia sẻ, mà tất cả những lời ấy cũng chỉ như cơn gió thoảng qua: nhanh đến, rồi cũng nhanh đi, và chẳng để lại lưu luyến gì!

Bước vào kì thi ấy, hầu như các bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, vừa thích thú, vừa lo sợ. Có bạn chưa từng phải đứng trình bày trước đám đông bao giờ, có bạn mới biết trên đời có cái gọi là PowerPoint. Nhưng thật biết ơn các bạn vì dù có muôn vàn khó khăn các bạn vẫn không hề nản lòng mà thay vào là sự hừng hực khí thế, chiến đấu đến cùng.

Trong Tông Huấn Christus Vivits – “Đức Kitô đang sống” của ĐTC Phanxicô, số 176 có nói: “…Các bạn trẻ thân mến, đừng để thế giới lôi kéo các con vào những điều sai trái và hời hợt. Hãy học cách lội ngược dòng, hãy học cách chia sẻ về Chúa Giêsu và về ơn đức tin mà Người đã ban cho các con ra sao…”

Liên tưởng đến những gì các bạn đã làm thời điểm ấy, quả thật đó là một hành trình lội ngược dòng thực sự. Các bạn đã gạt đi những thói quen thường ngày, gạt đi những thú vui bên ngoài, bỏ qua những hạn chế của nhau để bước vào một hành trình học hỏi, tìm kiếm Chúa và thực hành cách thức giới thiệu Chúa cho mọi người.

Khẳng định giá trị!

Đến với Mùa 2, các bạn đã có một màn lột xác ngoạn mục, cũng là “tấm chiếu” ấy nhưng giờ đây đã phủ lên mình lớp màu mang tên “từng trải”. Các bạn đã có sự tiến bộ vượt bậc từ cách trình bày nội dung, cách đặt vấn đề, cách phản biện, cách tư duy trong từng tình huống,…

Chỉ sau 4 tháng kể từ Mùa 1, đó quả là một sự thay đổi không tưởng. Với sự từng trải của những người đi trước các bạn đã hướng dẫn và giúp các bạn Bao Đồng 1 nhanh chóng bắt nhịp trở thành những nhân tố bí ẩn trong Mùa 2 này.

Cùng với sự nghiêm túc cao độ trong từng buổi huấn luyện với các Huấn luyện viên, các bạn thật sự làm các anh chị là những người tổ chức vô cùng tự hào và hạnh phúc.

Cũng trong Tông Huấn Christus Vivits, số 115: “Đối với Người, các con có giá trị; các con thật đáng kể. Các con quan trọng đối với Người, vì các con là công trình do tay Người làm ra…”

Thật vậy, qua kì thi này, các bạn đã khẳng định được vai trò và giá trị của mình trong lớp Bao Đồng, trong Trường Giáo Lý, trong cộng đoàn Giáo xứ, đặc biệt trong toàn thể Giáo Hội nữa. Không những thế các bạn đã sử dụng những giá trị ấy và khiến nó sinh nhiều hoa lợi.

Từng nỗ lực của các bạn hôm nay, chính là những dưỡng chất màu mỡ bổ sung vào công cuộc gieo mầm Đức tin của Giáo Hội, khiến cho hạt lúa Đức tin sẽ nhanh nảy nở và phát triển tốt tươi.

Và sau tất cả những điều chúng ta đã trải qua, thì hơn cả nói, chúng ta đang sống!

Chúng ta đang sống từng phút giây để thi hành Lời Chúa đã truyền dạy: “…Hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.” - – Mt 11, 29

Lời nhắn nhủ!

Chắc rằng trong cuộc thi vừa qua, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng. Có thể sẽ có những bạn cảm thấy phí thời gian, có người không hứng thú, có những bất đồng hoặc bất bình giữa những thành viên trong đội,…

Nhưng các bạn biết không? Tất cả vẫn chưa dừng lại ở đó! Hành trình này chỉ vừa được mở ra, sẽ còn rất nhiều những bất ngờ đang đợi các bạn phía trước. Anh chị sẽ luôn cố gắng hết sức mình để đem đến cho các bạn những điều kiện học tập và tìm hiểu Lời Chúa sao cho hiệu quả, tốt đẹp nhất!

Điều mà anh chị ước mong rằng:

Các bạn sẽ không bỏ cuộc, vì anh chị sẽ không như vậy!

Các bạn sẽ không chán nản, vì anh chị sẽ không như vậy!

Các bạn sẽ không mất niềm tin vào anh chị, vì anh chị sẽ luôn nỗ lực từng ngày!

“Nhân vô thập toàn” – Một người lẻ loi thì sẽ không thể chu toàn được mọi sự, nhưng chỉ cần mỗi thành viên Bao Đồng chúng ta cùng chung sức thì anh chị tin chắc rằng: chúng ta sẽ “mười phân vẹn mười”.

Thân!

 

From Một người hết thời!

Cùng chuyên mục