GIÁO LÝ QUANH EM: Chúa Giê-su đang sống

Giáo Lý Quanh Em -

"Đức Giêsu không phải là một nhân vật đã lỗi thời. Người vẫn sống, ở đây và ngay lúc này."

Câu chuyện Chúa Giê-su Phục sinh thì ai cũng đã biết, có nhiều người chỉ xem đó là một câu chuyện được thêu dệt lên. Họ biết rằng ông Giê-su là con người thật và bị đóng đinh trên thập giá như kẻ tội lỗi, nhưng không tin rằng ông Giê-su đã sống lại. 

Chỉ có những người Ki-tô giáo tin vào vế còn lại. Họ dùng cả mạng sống mình để làm chứng và bảo vệ điều đó. Hội Thánh gần 2000 năm nay vẫn giữ nguyên lời xác quyết của mình.

Làm sao con người ở thời hiện tại có thể tin vào Chúa Giê-su sống lại? 

“Đức tin không phải là một tiết mục thuộc về quá khứ. Đức Giêsu không phải là một nhân vật đã lỗi thời. Người vẫn sống, ở đây và ngay lúc này. Người bước đi cùng bạn mỗi ngày, trong chính hoàn cảnh cuộc đời mà bạn đang sống, trong những thử thách mà bạn đang phải trải qua, trong những ước mơ mà bạn đang ấp ủ.”

Đức Thánh Cha Phanxico đã nói như thế trong bài giảng Lễ Vọng Phục sinh vừa qua. Thật vậy, Chúa Giê-su vẫn đang sống trong từng người tín hữu chúng ta. Sức mạnh Phục sinh của Ngài đã biến đổi các môn đệ, và Ngài cũng biến đổi chúng ta nữa, chỉ là chúng ta có để cho Ngài thực hiện điều đó hay không? 

Ngài thôi thúc chúng ta đứng dậy, vượt qua những nỗi đau buồn mất mát để bắt đầu xây dựng lại cuộc sống. Như hai môn đệ trên đường Emmau, họ đã đi với Chúa Giê-su một đoạn, và họ đã quay trở lại với các môn đệ ở Giê-ru-sa-lem với một tâm thế khác.

Khi người khác thấy sức sống và tình yêu thương mãnh liệt của những người Công giáo chúng ta, họ sẽ nhìn thấy hình ảnh của Chúa Giê-su phục sinh.

Cuộc sống mới trong Chúa Giê-su Phục sinh

Chúng ta ăn mừng Lễ Phục sinh thật vui vẻ sau đó đa phần cuộc sống chúng ta lại trở về như cũ, vẫn quay cuồng với học tập, gia đình, bạn bè,... Chúa Phục sinh rồi, nhưng sao cuộc sống của tôi cũng chẳng có thay đổi gì?

Chúa Giê-su đã sống lại và ban bình an cho các môn đệ của Ngài. Chúng ta đã nhận được bình an của Ngài chưa, hay tâm hồn chúng ta còn xáo trộn bởi sự tham lam, ích kỉ, giận ghét những người xung quanh? 

Chúa Giê-su mời gọi chúng ta đổi mới cách sống của bản thân để sống bình an và yêu thương, bắt đầu từ những việc tử tế nho nhỏ hằng ngày: quan tâm đến bố mẹ của mình hơn, cảm thông với anh chị em trong gia đình, làm hòa với đứa bạn mà mình đang giận,... Mầm yêu thương sẽ cần được nuôi dưỡng bằng thời gian. Hãy cầu nguyện với Chúa Giê-su, để bạn có sức mạnh và kiên nhẫn làm điều tốt, bạn sẽ vượt qua sự ích kỉ của bản thân và điều đó chứng tỏ bạn yêu mến họ rất nhiều.

Mong rằng chúng ta sẽ cảm nhận được bình an và yêu thương mà Chúa Giê-su đã ban tặng trong mùa Phục sinh này, và đem bình an đó đến cho cả người khác nữa, để họ cũng được nhìn thấy Chúa Giê-su đang sống giữa chúng ta!

(Nguồn: Ban Truyền thông TGL Tân Hòa)

Cùng chuyên mục