GIÁO LÝ QUANH EM: Lời thủ thỉ cho bạn

Giáo Lý Quanh Em -

Thiên Chúa có một kế hoạch dành cho bạn, kế hoạch đó sẽ đưa bạn thoát khỏi những viễn cảnh mà bạn tạo ra, và cho bạn một viễn cảnh đẹp hơn gấp trăm lần.

Không ai hỏi bạn liệu bạn thật sự có muốn tồn tại hay không?

Bạn không biết bạn tồn tại để làm gì, hay là chỉ chật đất.

Không ai nắm tay bạn. Không ai hiểu được bạn muốn gì.

Ngay cả bạn, bạn cũng không biết bạn cần gì, và làm gì với cơ thể này. 

Bạn suy nghĩ nhiều đến việc rời bỏ thế giới bằng nhiều cách, cách nào là cách ra đi tốt nhất. Và bạn mắc kẹt trong những viễn cảnh đó.

Bạn có thể cho bản thân thời gian hay không?

Vài giây thôi… Không phải để suy nghĩ, nhưng là để hít một hơi thở thật sâu.

Dù muốn hay không, bạn cũng đã tồn tại. Đó là ý muốn của Thiên Chúa.

Dù muốn hay không, mỗi tế bào trong bạn đã làm việc một cách cật lực để cho bạn vài giây để thở. Sau khi làm nhiệm vụ của mình, tế bào hy sinh để anh em của chúng lại tiếp tục công việc để cho bạn thêm vài giây nữa. 

Một ngày kia, đời bạn cũng sẽ chấm dứt, nhưng bạn sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của mình khi bạn quyết định chấm dứt ngay lúc này.

Bạn tồn tại để SỐNG vì đã có ai đó chết để bạn được sống.

Thiên Chúa có một kế hoạch dành cho bạn, kế hoạch đó sẽ đưa bạn thoát khỏi những viễn cảnh mà bạn tạo ra,  và cho bạn một viễn cảnh đẹp hơn gấp trăm lần.

Bạn hãy chờ thêm vài giây nữa…

Khi chết đi, mọi người sẽ nhớ đến bạn. Hy vọng cái chết của bạn sẽ cho những người khác nhớ về những kỉ niệm đẹp, chứ không phải là một mặc cảm tội lỗi và tiếc nuối với bạn. Hy vọng cái chết của bạn sẽ là một niềm khích lệ cho họ, nguồn động lực để họ vượt qua mọi sự khó khăn. Bạn đã từng nghĩ đến viễn cảnh đó chưa? Nếu bạn thích điều đó, mình hãy nghĩ tiếp thêm vài phút nữa…

Viễn cảnh đó liên quan đến Nhiệm vụ mà Thiên Chúa trao cho bạn, đó là sống hết mình với những gì bạn được trao tặng. Dù mọi thứ có vẻ tệ hại, nhưng ẩn chứa bên trong vẫn là một hy vọng tốt đẹp. Ngài sẽ mở một cánh cửa nhỏ cho bạn để bạn đi tiếp khi bạn rơi vào đường cùng, và cánh cửa đó không liên quan gì đến sự chết chóc. Bạn hãy dành vài phút để nhìn ngắm xung quanh có cánh cửa nào không... 

Khi bạn đọc những dòng này, có thể bạn đang dần thấy cánh cửa đó. Bạn đã lạc lối và giờ bạn đã được Thiên Chúa tìm thấy trong những phút vừa rồi. Bạn không phải cố gắng che giấu mình nữa, vì kiểu gì Thiên Chúa cũng thấy bạn. Không đời nào Ngài buông tay để bạn đi vào miền tăm tối. Bạn chỉ cần gọi Ngài: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần…

Thở ra nào! Giờ là thời gian để bạn cùng thủ thỉ cùng Chúa. Kể cho Chúa nghe tất cả những áp lực mà bạn đang muốn trốn chạy. Kể cho Chúa nghe mọi điều về bản thân bạn. Sau cùng, hãy lắng nghe Ngài mách bảo bạn làm gì, đó chính là nhiệm vụ đầu tiên của bạn. Chính vì Ngài tin tưởng bạn, nên Ngài đã chọn bạn làm nhiệm vụ cho Ngài. Cuộc đời bạn sẽ được hoàn thành một cách tốt đẹp, nếu bạn luôn thực hiện theo ý Ngài.

 

-----

Chúng ta hẳn đã nghe nhiều vụ việc tự tử đau thương gần đây của các bạn nhỏ, các bạn trẻ. Đó là một thực trạng đau thương và đáng buồn!

Những người bạn bên cạnh của chúng ta cũng có thể đang chìm trong những mặc cảm to lớn, những nỗi buồn không ai thấu và sợ rằng một ngày nào đó họ sẽ không còn màng đến sự sống. Hãy chăm để ý, quan tâm đến những người xung quanh để giúp họ cởi mở lòng mình và tìm đến sự trợ giúp của Chúa. Đừng quên cầu nguyện cho họ nữa nhé!

(Nguồn: Ban Truyền thông Trường Giáo lý Tân Hòa)

Cùng chuyên mục