GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN (05/11/2020)

Suy Niệm -

Giờ Chầu Thánh Thể của thiếu nhi sau Thánh lễ chiều thứ Năm hàng tuần

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN

(05/11/2020)

  • KHAI MẠC

Đặt Mình Thánh Chúa

Hát: THÁNH THỂ - Lời 1

Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con luôn tỉnh thức và sẵn sàng để chúng con được đón rước Chúa vào đền thờ tâm hồn của chúng con.

  • LỜI CHÚA – SUY NIỆM:

Mời các em và cộng đoàn cùng đứng và đọc Lời Chúa:

Lời Chúa theo thánh Mátthêu:

"Nửa đêm có tiếng hô to: Kìa chàng rể đến, hãy ra đón người. Bấy giờ các trinh nữ đều trỗi dậy, sửa soạn đèn của mình. Những cô khờ dại nói với các cô khôn ngoan rằng: "Các chị cho chúng em chút dầu, vì đèn của chúng em đã tắt cả". Các cô khôn ngoan đáp lại rằng: "E không đủ cho chúng em và các chị, các chị ra hàng mà mua thì hơn". Song khi họ đang đi mua, thì chàng rể đến. Những trinh nữ đã sẵn sàng thì theo chàng rể cùng vào tiệc cưới, và cửa đóng lại. Sau cùng các trinh nữ kia cũng đến và nói: "Thưa Ngài, xin mở cửa cho chúng tôi". Nhưng Người đáp lại: "Ta bảo thật các ngươi, ta không biết các ngươi".

"Vậy hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào, giờ nào".

Mời các em và cộng đoàn cùng ngồi:

Các bạn thiếu nhi thân mến,

Dụ ngôn “Mười cô trinh nữ” hôm nay kể về việc có 5 cô trinh nữ khôn ngoan và 5 cô trinh nữ khờ dại cùng nhau đi đón rước chàng rể. 5 cô khôn ngoan đã chuẩn bị kỹ càng đèn và dầu nên họ luôn sẵn sàng để đón rước, mặc cho ngày càng, giờ nào chàng rể sẽ đến. Còn 5 cô khờ dại mang đèn mà không đem thêm dầu, nên vào giờ phút chàng rể đến, đèn của họ đã hết dầu. và trong lúc họ chạy đi mua thêm thì cửa tiệc cưới đã khép lại và họ không được tham dự tiệc.

Sai lầm của 5 cô khờ dại không phải là họ không hướng về Chúa, nhưng là họ không chuẩn bị kỹ càng. Tỉnh thức thôi vẫn chưa đủ mà còn cần phải sẵn sàng mọi lúc. Chúng ta học được rằng sự chuẩn bị kỹ càng là một điều rất quan trọng, như 5 cô trinh nữ khôn ngoan không chỉ tỉnh thức mà còn luôn sẵn sàng, nhờ có sự chuẩn bị dầu trước đó/ họ có thể nhập vào đám rước của chú rể. Chúng ta cũng cần như vậy, chúng ta cần chuẩn bị bản thân thật chu đáo để đón rước Chúa đến với chúng ta. 

Việc tỉnh thức và sẵn sàng không chỉ là trong khoảng thời gian ngắn, mà chúng ta phải duy trì, vì chúng ta không biết khi nào sẽ có cơ hội đón rước Chúa, như 10 cô trinh nữ không biết khi nào chàng rể sẽ đến. Có thể nói rằng ngọn lửa của đèn dầu giống như là Đức Tin của chúng ta vậy, chúng ta cần ngày ngày trau dồi và tiếp thêm sức mạnh để cho ngọn lửa ấy cháy sáng rực rỡ. 

Và các bạn thiếu nhi chúng ta sẽ thắp sáng ngọn đèn của mình bằng việc siêng năng đi lễ, đọc kinh, cầu nguyện cùng Chúa. Đồng thời hãy giữ cho mình một tâm hồn trong sạch và luôn sẵn sàng, các bạn nhé.

  • CẦU NGUYỆN

Mời các em và cộng đoàn cùng quỳ:

1. Lạy Chúa, xin mở lòng chúng con, xin cho chúng con luôn biết tỉnh thức để chúng con luôn sẵn sàng khi Ngài đến 

CHÚNG TA CÙNG CẦU XIN CHÚA  / XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

2. Lạy Chúa, xin cho chúng con sự khôn ngoan để chúng con biết chuẩn bị bản thân thật kỹ lưỡng khi đón rước Chúa.

CHÚNG TA CÙNG CẦU XIN CHÚA  / XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

3. Chúng ta cùng dâng lên Chúa những ý nguyện riêng. 

CHÚNG TA CÙNG CẦU XIN CHÚA  / XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Mời các em và cộng đoàn cùng dâng lời nguyện trên màn ảnh: 

" Lạy Chúa, chúng con là những người đang chờ đợi Chúa đến,

xin cho chúng con biết kiên trì trong tin yêu, 

dù có phải gặp thử thách vẫn luôn khôn ngoan đối mặt

để được cùng Chúa tiến vào bàn tiệc Nước Trời. Amen”

Hát: THÁNH THỂ - Lời 2

  • KẾT THÚC

Cùng chuyên mục