GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN (08/10/2020)

Suy Niệm -

Giờ Chầu Thánh Thể của thiếu nhi sau Thánh lễ chiều thứ Năm hàng tuần

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN

(08/10/2020)

  • KHAI MẠC

Đặt Mình Thánh Chúa

Hát: THÁNH THỂ - Lời 1

Lời nguyện: 

 Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin đồng hành cũng chúng con trong cuộc sống, để đời sống chúng con trở nên ý nghĩa và đẹp lòng Cha trên trời.

  • LỜI CHÚA – SUY NIỆM:

Mời các em và cộng đoàn cùng đứng và đọc Lời Chúa:

Lời Chúa theo Thánh Matthêu:

Bấy giờ vua nói với các đầy tớ rằng: "Tiệc cưới đã dọn sẵn sàng, nhưng những kẻ đã được mời không đáng dự. Vậy các ngươi hãy ra các ngả đường, gặp bất cứ ai, thì mời vào dự tiệc cưới". Các đầy tớ liền đi ra đường, gặp ai bất luận tốt xấu, đều quy tụ lại và phòng cưới chật ních khách dự tiệc.

Ðoạn vua đi vào quan sát những người dự tiệc, và thấy ở đó một người không mặc y phục lễ cưới. Vua liền nói với người ấy rằng: "Này bạn, sao bạn vào đây mà lại không mặc y phục lễ cưới?" Người ấy lặng thinh. Bấy giờ vua truyền cho các đầy tớ rằng: "Trói tay chân nó lại, ném nó vào nơi tối tăm, ở đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng! Vì những kẻ được gọi thì nhiều, còn những kẻ được chọn thì ít".

Mời các em và cộng đoàn cùng ngồi:

Các bạn thiếu nhi thân mến,

Qua truyện dụ ngôn Tiệc cưới, Lời Chúa hôm nay khuyên chúng ta cần biết Trân trọng trong cuộc sống. Khi các vị khách đã bỏ qua cơ hội được đến dự tiệc cưới, thì vị trí của họ cũng bị thay thế bởi những người khác, tuy chỉ là người vô gia cư hay những người nghèo, nhưng họ biết trân trọng lời mời ấy nên đã được thay thế các vị khách chính thức. Biết trân trọng mọi thứ là điều rất quan trọng để cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn, vì con người thường có nhiều ham muốn và không thỏa mãn với những gì mình đang có, nên họ thường không cảm thấy hạnh phúc. Nhưng khi ta học được cách trân trọng và biết ơn những điều ta đang nắm giữ, đó là lúc ta cảm thấy yêu quý cuộc sống của mình và sống tích cực hơn. 

Tuy nhiên, trân trọng cuộc sống không có nghĩa rằng chúng ta ngừng phấn đấu, ngược lại, khi càng trân trọng cuộc sống của mình, bạn sẽ càng nỗ lực và cố gắng nhiều hơn.Khi “ kẻ được gọi thì nhiều, còn những kẻ được chọn thì ít” , dụ ngôn nhắc nhở ta không nên dừng lại mà phải biết cố gắng không ngừng để sống xứng đáng là người được Thiên Chúa chọn. 

Vậy chúng ta cùng cầu xin Chúa hãy mở tâm trí chúng ta, để ta biết trân trọng và đón nhận những điều tốt đẹp trong cuộc sống, và biết hoàn thiện bản thân mình hơn để xứng đáng được là con cái Chúa, các bạn nhé!

  • CẦU NGUYỆN 

Mời các em và cộng đoàn cùng quỳ:

  1. Lạy Chúa, Ngài đã mời chúng con đến bàn tiệc nước trời, xin cho chúng con luôn biết lắng nghe và tỉnh thức, để nhận biết lời mời gọi của Chúa và biết sống xứng đáng là người được chọn.
  2. Lạy Chúa Giê su,xin cho chúng con lòng hăng say tham dự bữa tiệc Thánh thể của Người, biết tham dự Thánh lễ cách sốt sắng và biết tạ ơn những điều Chúa đã ban tặng
  3. Chúng ta cùng dâng lên những ý nguyện riêng... (30 giây) 

CHÚNG TA CÙNG CẦU XIN CHÚA  / XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Mời các em và cộng đoàn cùng dâng lời nguyện trên màn ảnh:

 " Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, xin Chúa hãy đánh thức chúng con, giúp chúng con thoát khỏi những ham muốn bữa tiệc tạm bợ chóng tàn trong ngày sống và biết trân trọng những điều Chúa mời gọi chúng con. Amen.”

Hát: THÁNH THỂ - Lời 2

  • KẾT THÚC

Nguồn : Ban Phụng Vụ TGL Tân Hòa

Cùng chuyên mục