GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN (12/11/2020)

Suy Niệm -

Giờ Chầu Thánh Thể của thiếu nhi sau Thánh lễ chiều thứ Năm hàng tuần

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN

Thứ năm, 12/11/2020

  • KHAI MẠC

Đặt Mình Thánh Chúa

Hát: THÁNH THỂ - Lời 1

Lời nguyện: Lạy Chúa Giê-su, chúng con xin đặt trọn tâm hồn mình trong tình yêu dồi dào của Ngài nơi Thánh Thể. Xin cho chúng con thêm lòng ước ao được ở bên Chúa. 

  • LỜI CHÚA – SUY NIỆM:

Mời các em và cộng đoàn cùng đứng và nghe Lời Chúa:

Tin Mừng theo thánh Luca:

Rồi Đức Giê-su nói với mọi người: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì? Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của mình, của Chúa Cha và các thánh thiên thần.

Mời các em và cộng đoàn cùng ngồi:

Các bạn thiếu nhi thân mến, 

Lời Chúa hôm nay đem đến cho ta một thông điệp: “"Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo.” Chính Chúa Giêsu mời gọi chúng ta đến với Thầy, để học cách thay đổi chính mình, từ bỏ những cám dỗ và sống như Chúa Giêsu. Nhưng thế nào là thập giá hằng ngày? Thập giá hằng ngày nghe có vẻ hơi lớn lao đối với các bạn thiếu nhi chúng ta, nhưng thật ra đó là điều đơn giản mà chúng ta có thể làm được. Đối với các bạn thiếu nhi, thập giá hằng ngày là khi ta siêng năng đọc kinh, cầu nguyện; ta biết dành thời gian để gặp gỡ cùng Chúa, nhớ đến lời Chúa dạy. Thập giá đó còn là việc ta cố gắng học cách đối xử tốt với mọi người, với ông và, cha mẹ và bạn bè chúng ta. Vậy thiếu nhi chúng ta hoàn toàn có thể chu toàn thập giá hằng ngày của mình đúng không.

Các bạn có biết, ngày trước, đã từng có khoảng thời gian cấm đạo, và khi đó có rất nhiều người phải đổ máu để bảo toàn đức tin của mình. Các thánh tử đạo đã kiên cường hiên ngang làm chứng cho Chúa, không chịu khuất phục trước cường quyền và chấp nhận mọi hình phạt để bảo vệ cho Đức Tin của mình.  Vì thế, chúng ta được mời gọi sống và làm chứng cho Tin Mừng đến mức độ anh hùng, theo gương của các Thánh Tử Đạo của chúng ta. Nhưng trước khi có thể làm chứng cho Chúa, thiếu nhi chúng ta cần phải hiểu rõ về đạo Công giáo của mình, vậy chúng ta hãy trau dồi và tìm hiểu thêm các kiến thức về Giáo lý để chúng ta có thể sống và thực hiện ơn gọi là người làm chứng cho Đức Kitô.

Vậy chúng ta được có mặt tại đây, được biết đến Chúa và được tham dự Thánh lễ là một điều hết sức đáng quý. Nên chúng ta phải biết trân trọng những khi chúng ta được nghe lời Chúa và sống cuộc đời của một người Công giáo trọn hảo, các bạn nhé.

  • CẦU NGUYỆN

Mời các em và cộng đoàn cùng quỳ:

  1. Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con biết luôn sống trọn vẹn niềm tin, và làm chứng cho tình thương Chúa bằng đời sống phục vụ và yêu thương của chúng con
  2. Chúa Giê-su ơi, xin cho chúng con biết chọn điều đúng đắn nhất để hy sinh, để yêu mến, đó chính là Chúa. 
  3. Chúng ta cùng dâng lên những ý nguyện riêng... (30 giây) 

CHÚNG TA CÙNG CẦU XIN CHÚA  / XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

Mời các em và cộng đoàn cùng dâng lời nguyện trên màn ảnh:

“Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, các Thánh tử đạo đã đổ máu vì danh Chúa. Xin giúp chúng con hôm nay cũng biết can đảm, hy sinh sống theo Tin Mừng để làm chứng cho Chúa trong đời sống hằng ngày. Amen. 

Lời Nguyện Thánh Thể:

XƯỚNG: Chúng con thờ lạy Đức Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể.

ĐÁP: Xin ban cho chúng con được lòng tin cho mạnh mẽ.

XƯỚNG: Chúng con thờ lạy Đức Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể.

ĐÁP: Xin ban cho chúng con được lòng cậy cho vững bền.

XƯỚNG: Chúng con thờ lạy Đức Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể.

ĐÁP: Xin ban cho chúng con được lòng mến cho sốt sắng.

Hát: THÁNH THỂ - Lời 2

  • KẾT THÚC

Cùng chuyên mục