GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN (18/11/2020)

Suy Niệm -

Giờ Chầu Thánh Thể của thiếu nhi sau Thánh lễ chiều thứ Năm hàng tuần

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ THỨ NĂM HÀNG TUẦN

 Thứ năm, 19/11/2020

CHỦ ĐỀ: VỊ VUA KHIÊM NHƯỜNG

  • KHAI MẠC

Đặt Mình Thánh Chúa

Hát: THÁNH THỂ - Lời 1

Lời nguyện: Lạy Chúa Giê-su, chúng con tụ họp nơi đây để thờ lạy Chúa. Xin cho chúng con thêm lòng tin Chúa đang ngự thật trong Bí tích Thánh Thể, để chúng con dành trọn giây phút này cho Chúa. 

  • LỜI CHÚA – SUY NIỆM:

Mời các em và cộng đoàn cùng đứng và nghe Lời Chúa:

Tin Mừng theo thánh Mát-thêu:

“Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi Con Người đến trong vinh quang, có hết thảy mọi thiên thần hầu cận, Người sẽ ngự trên ngai uy linh của Người. Muôn dân sẽ được tập họp lại trước mặt Người, và Người sẽ phân chia họ ra, như mục tử tách chiên ra khỏi dê. Chiên thì Người cho đứng bên phải, còn dê ở bên trái.

"Bấy giờ Vua sẽ phán với những người bên hữu rằng: "Hãy đến, hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời đã chuẩn bị cho các ngươi từ khi tạo dựng vũ trụ. Vì xưa Ta đói, các ngươi cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với Ta".

Mời các em và cộng đoàn cùng ngồi:

Các bạn thiếu nhi thân mến, 

Chắc hẳn mỗi bạn nhỏ chúng ta đều từng mơ ước mình được trở thành một cô công chúa, một vị hoàng tử và được sống trong cung điện nguy nga lộng lẫy. Vậy các bạn có biết rằng chính Chúa Giêsu là vị vua hùng mạnh nhất, giàu có nhất không? Cung điện nước Trời của Chúa cũng chính là nơi đẹp đẽ, nguy nga nhất và cũng là vương quốc của tình yêu thương mà chúng ta hằng mơ đến. Vậy các bạn có khao khát được gặp Chúa Giêsu không?

Lời Chúa hôm nay miêu tả quang cảnh của ngày phán xét chung, khi Thiên Chúa ngự trên ngai vàng lộng lẫy của mình và quyết định ai sẽ là người được vào Nước trời và ai không được vào. Ngài phân tách những người được chọn và đặt họ phía bên phải của mình. Đó là những người được Thiên Chúa mời đến cung điện nước trời của, vì họ là những người đối xử với tha nhân bằng tình yêu thương chân thành và biết giúp đỡ người khác. Vậy để vào được Nước Thiên Chúa, chúng ta phải học cách sống yêu thương và tha thứ với mọi người, như Chúa đã yêu thương chúng ta.

Yêu thương luôn là điều quan trọng nhất trong giới răn của Chúa, như Chúa Giêsu đã dạy chúng ta rằng: hai giới răn quan trọng nhất là “Mến Chúa và yêu người”. Thì nay vào ngày phán xét, Thiên Chúa cũng dùng chính điều đó để tuyển chọn những người được vào Nước Trời, được vào cung điện nguy nga và lộng lẫy của Ngài. Vậy chúng ta hãy cùng học cách sống yêu thương nhau, bằng những điều cơ bản: như chúng ta tha thứ cho nhau, nhường nhịn nhau, chúng ta giúp đỡ nhau những khi khó khăn và không phân biệt đối xử với bất cứ ai có được không các bạn thiếu nhi.

Vậy chúng ta hãy cùng cầu xin Chúa dạy chúng ta biết sống yêu thương và nhân ái với mọi người, để được Chúa mời gọi vào cung điện Nước Trời, các bạn nhé!

  • CẦU NGUYỆN 

Mời các em và cộng đoàn cùng quỳ:

  1. Chúa Giê-su ơi, chúng con tạ ơn Chúa đã luôn yêu thương chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết thể hiện tình yêu thương mà Chúa dành cho con qua từng cử chỉ chân thành đối với người khác.
  2. Lạy Chúa, xin Chúa khơi dậy lòng yêu thương bác ái nơi tâm hồn, để chúng con biết cùng chia sẻ và đồng cảm với mọi người, đặc biệt là những người nghèo khó.
  3. Chúng ta cùng dâng lên những ý nguyện riêng... (30 giây) 

CHÚNG TA CÙNG CẦU XIN CHÚA  / XIN CHÚA NHẬN LỜI CHÚNG CON

 Mời các em và cộng đoàn cùng dâng lời nguyện trên màn ảnh:

“Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, 

Chúa là Vua cai quản nhân loại 

bằng tình thương hy sinh của Chúa. 

Xin cho chúng con biết lấy tình thương bác ái 

mà đối xử với nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Amen”

Lời Nguyện Thánh Thể:

XƯỚNG: Chúng con thờ lạy Đức Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể.

ĐÁP: Xin ban cho chúng con được lòng tin cho mạnh mẽ.

XƯỚNG: Chúng con thờ lạy Đức Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể.

ĐÁP: Xin ban cho chúng con được lòng cậy cho vững bền.

XƯỚNG: Chúng con thờ lạy Đức Chúa Giêsu đang ngự thật trong phép Thánh Thể.

ĐÁP: Xin ban cho chúng con được lòng mến cho sốt sắng.

Hát: THÁNH THỂ - Lời 2

  • KẾT THÚC

Cùng chuyên mục