GIÁO LÝ QUANH EM: Thầy của Thầy

Đào Tạo -

Nếu Giáo lý viên là người thầy của thiếu nhi thì có một người Thầy của Giáo lý viên và cả thiếu nhi nữa!

       Có một người Thầy không cầm tay học trò nắn nót từng nét cho đẹp, nhưng để chúng được tự vẽ nên ước mơ và hoài bão. Nói thế không phải là bỏ mặc cho chúng làm gì cũng được, nhưng luôn dõi theo nét bút học trò không vượt ra khỏi trang giấy.

       Có những nét chấm phá vượt ngoài sức tưởng tượng, khiến Thầy rất đỗi ngạc nhiên và choáng ngợp. Thầy khích lệ học trò nhưng cũng không quên nhắc nhở và lưu ý chúng phải nhìn một bức tranh lớn để tiếp tục vẽ nên sự hài hòa.

       Đôi lúc cũng có những vết nguệch ngoạc nho nhỏ, học trò nghĩ rằng chắc Thầy cũng chẳng để ý đâu, nhưng làm sao qua mắt được Thầy? Chỉ là Thầy nhắm mắt cho qua những nét không quá quan trọng ấy và cười hề hề như chưa có chuyện gì xảy ra.

       Nhưng học trò không thể giấu được những vết mực tèm nhem do sốc nổi của tuổi trẻ. Thầy bất an và lo lắng cho học trò lắm. Đương nhiên là chúng sẽ phải tự tìm cách để sửa sai, nhưng chúng cần sự trợ giúp. Chắc hẳn Thầy cũng mất nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ cách giúp học trò. Thầy góp ý và cung cấp phương tiện để học trò sửa sai nhưng không hề trách cứ hay đánh giá thấp chúng, và còn cho chúng cơ hội để vẽ lại. 

       Nếu hỏi học trò rằng, điều gì tuyệt vời nhất khi được học với Thầy? Có lẽ chúng sẽ không ngần ngại nói rằng: Đó chính là niềm tin. Thầy luôn tin học trò mình, như Chúa Giê-su luôn tin các môn đệ. Chính niềm tin đó cho học trò động lực mạnh mẽ, sự khích lệ tuyệt vời để chúng không ngừng trau dồi bản thân, tin tưởng nhau để phục vụ cho mọi người xung quanh.

       Năm tháng trôi qua, những học trò của Thầy nay đã thạo việc và trưởng thành hơn. Chúng sẽ phải xa Thầy để gặp những người thầy khác trong cuộc đời của chúng. Thầy đừng lo lắng nhé, chúng sẽ ổn thôi! Học trò của Thầy rồi sẽ trở thành những người thầy "tập sự" cho những học trò khác, và chúng sẽ nên tận tâm và dịu dàng giống Thầy. Chúng sẽ mãi nhớ Thầy và nhớ những điều Thầy chỉ bảo, bởi Thầy là một người quan trọng trong hành trình khôn lớn của chúng, và chiếm một phần trong trái tim của chúng!

------------

       Cảm ơn Cha Giuse - một người Thầy của Giáo lý viên và Thiếu nhi Tân Hòa chúng con. Cha luôn yêu mến chúng con một cách dịu dàng và khoan dung, như Chúa Giê-su đã yêu. Dù Cha không ở gần chúng con nữa, chúng con vẫn sẽ nhớ đến Cha trong lời cầu nguyện và xin Chúa luôn giữ gìn Cha trong tình yêu của Ngài.

(Nguồn: Ban Truyền thông Trường Giáo lý Tân Hòa)

Cùng chuyên mục