Lá thư của Mặt Trăng

Suy Niệm -

Cùng lắng nghe tâm sự của bạn Mặt Trăng trong mùa Trung thu năm nay nhe!

Xin chào các bạn nhỏ, mình là Mặt trăng đây.

Các bạn và gia đình có khỏe không? Mình ở trên này vẫn ổn và vẫn dõi theo các bạn, nhất là lúc các bạn đã yên giấc. Thời gian gần đây mình chẳng còn nhìn thấy các bạn nô đùa nơi xóm nhỏ vào mỗi chạng vạng, buồn ơi là buồn! Nhớ các bạn quá nên mình muốn viết vài dòng tâm sự với các bạn.

Mình vẫn luôn xoay quanh Trái đất, xoay quanh các bạn, đó là trọng trách mà Thiên Chúa đã giao cho mình khi mình được sinh ra. Có những ngày mình có vẻ như biến mất, không phải là do mình trốn việc đâu. Nhà mình lúc ấy chẳng nhận được một tí ánh sáng nào từ Mặt Trời cả, vì vậy các bạn sẽ không thể nào nhìn thấy mình. Nhưng Thiên Chúa luôn công bằng, mỗi tháng Ngài cho nhà mình trở nên rực rỡ nhất vào những ngày rằm. Ngày đó mình sẽ trở nên "béo ú" và "tròn trĩnh" hơn mọi ngày. Nhiều bạn hay buồn vì bị người khác chê bai "mập mạp", nhưng đối với mình, mình thích sự tròn đầy này của mình, và mình cá là rất nhiều bạn còn khen mình đẹp nữa! Vui ghê!

Hôm nay là ngày vui nhất của mình, vì là ngày Rằm Tháng Tám! Mọi năm mình vẫn cùng các bạn chuẩn bị cho Trung thu, nhộn nhịp rước đèn, hát vang những bài hát trung thu, sau đó ăn bánh trung thu và quây quần bên gia đình. Qua bao nhiêu năm rồi, mình vẫn yêu cái khoảnh khắc đó. Các bạn có nhớ không, năm ngoái tại nhà thờ Tân Hòa còn có một đêm hội chợ Trung thu vui thật là vui!

Năm nay mọi thứ hơi khác biệt vì chúng ta không thể đến nhà thờ chơi hội chợ nữa vì dịch bệnh. Chúng ta cũng không thể lựa một chiếc lồng đèn cho mình trong hoàn cảnh khó khăn này. Không còn tiếng í ới gọi nhau đi rước đèn, tiếng trống múa lân rộn rã. Nhưng các bạn cũng đừng quá buồn. Nếu không thể chơi Trung thu cùng với bạn bè, hãy cùng gia đình đón Trung thu. Các bạn có thể cùng bố mẹ làm một chiếc lồng đèn be bé, hoặc đơn giản hơn là thắp lên một ngọn nến nhỏ. Không có bánh trung thu cũng không sao, miễn là các bạn có một bữa ăn ấm cúng cùng với gia đình. Đó là một điều may mắn, bởi có nhiều bạn nhỏ khác đón Trung thu mà không còn ai ở bên cạnh do sự tàn phá của dịch bệnh... Vì thế các bạn hãy tạ ơn Thiên Chúa luôn luôn, cầu nguyện thật nhiều cho gia đình, và đừng quên cầu nguyện cho những bạn khác nhé!

Nếu các bạn không có ai để đón Trung thu cùng, hãy mời Chúa Giê-su đến với các bạn, Ngài sẽ chữa lành những vết thương, lấp đầy những khoảng trống, để tâm hồn các bạn trở nên tròn đầy như mình! Mình sẽ rủ những vì sao cùng múa cho các bạn xem để các bạn đỡ buồn phiền nhé, hãy nhìn lên bầu trời và các bạn sẽ nhận được sự an ủi của Thiên Chúa. Thương các bạn thật nhiều...

Mình mong rằng tất cả các bạn đều nhận được bình an của Thiên Chúa trong mùa Trung thu và trong dịch bệnh này. Sau Trung thu ít ngày, mình sẽ không gặp các bạn trong một khoảng thời gian, nhưng các bạn đừng quên mình nhé! Mình sẽ quay trở lại nhanh thôi!

Mến các bạn,

Ký tên

Mặt trăng của Thiên Chúa

Cùng chuyên mục