Thánh Lễ khai giảng năm học Giáo lý 2020-2021

Sự Kiện -

Ngày Chúa Nhật 06.09.2020, Trường Giáo lý Tân Hòa đã tổ chức Thánh lễ Khai Giảng năm học Giáo lý 2020-2021 trong niềm vui và hân hoan sau bao ngày giãn cách....

Ngày Chúa Nhật 06.09.2020 vừa qua, Trường Giáo lý đã tổ chức Thánh lễ Khai Giảng thật hoành tráng với sự góp mặt của các em thiếu nhi, các anh chị Giáo lý viên, quý Phụ huynh và đại diện của các Hội đoàn trong Giáo xứ.

Sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh, nay Trường Giáo lý đón các em thiếu nhi trở lại với một năm học mới với chủ đề “Có Chúa bên em”. Chủ đề năm học mới đánh dấu một hành trình thăng tiến của Thiếu nhi Tân Hòa trong suốt 02 năm vừa qua: Từ lời mời gọi “Cất bước với Giêsu”, chúng ta quyết tâm và tuyên xưng “Em là môn đệ Chúa”, để rồi hôm nay đây, trong hành trình làm chứng cho Chúa, chúng ta không tránh khỏi sự lo sợ, sự lạc lối và sự chán nản nhưng đừng lo Chúa Giêsu người bạn đường tốt lành sẽ luôn đồng hành và luôn nhắc nhở rằng “Có Chúa bên em!”.

Đúng 7h30 sáng, khi tiếng còi hiệu vang lên là lúc các em thiếu nhi tập trung xếp hàng trước sân chính như thường lệ. Những bạn mới được các anh chị Giáo lý viên đưa vào lớp để làm quen với các bạn đồng trang lứa. Mở đầu không khí hào hứng của ngày Khai giảng là bài múa chủ đề của năm học trước: “Bước bên con”. Đặc biệt hơn, bài hát không được phát sẵn nhạc mà được trình bày bởi chị Thiên Ân và anh Minh Khôi, cùng với sự góp mặt của ban nhạc Công giáo Crossband - một ban nhạc trẻ quy tụ các bạn thiếu niên Giáo xứ Tân Hòa và Nghĩa Hòa. Cùng “Hòa” với nhau trong giai điệu và các bước nhảy cũng thích thú lắm đấy!

Thánh lễ Khai giảng bắt đầu vào lúc 8h00, các em nhỏ nhất trong Trường Giáo lý được Cha đón vào nhà thờ. Các em xếp hàng và đi đứng nghiêm trang lắm nhé! Các em được trao chiếc khăn hồng dễ thương trên vai, để nhắc nhở các em là chiên ngoan của Chúa. Bên cạnh đó, các em lớp 3 cũng được thay màu khăn mới, đánh dấu sự lớn lên trong niềm tin của các em. Hôm đó cũng là ngày trọng đại của 6 em được rước lễ lần đầu tiên, vui mừng khi được đón Chúa vào trong tâm hồn. Thánh lễ diễn ra trong tâm tình tạ ơn và sốt mến. 

Sau Thánh lễ, các em xuống sân để tham gia vào nghi thức khai giảng năm học mới. Các em quy tụ thành vòng tròn xung quanh Cha Chánh xứ để Cha đánh trống khai giảng. “Tùng tùng tùng…” Tiếng trống vang lên rộn rã, hai chiếc liễn bất ngờ được kéo xuống, trên liễn ghi hai dòng khẩu hiệu của năm học mới: “Em học với Chúa - Theo bước chân Ngài”; “Làm môn đệ Chúa - Vì Chúa bên em.” Đây là thông điệp mà các em sẽ luôn ghi nhớ trong năm học mới này để có một tinh thần không ngừng học hỏi giáo lý, dũng cảm và không sợ hãi trước khó khăn trong học tập và trong đời sống.

Cha đánh trống khai giảng năm học mới

Cùng lúc ấy, bài hát chủ đề năm học mới: “Nơi con tìm” bắt đầu vang lên những giai điệu mạnh mẽ. Mọi ánh nhìn đều hướng về sân khấu nơi ban nhạc đứng, cùng với chị Phương Nghi, anh Minh Khôi và bạn Minh Khôi rapper trình diễn. Dù trời nắng gắt nhưng các em thiếu nhi vẫn cùng nhảy với các anh chị Giáo lý viên thật sung sức! Hy vọng năm học này, các anh chị sẽ đồng hành với các em thiếu nhi hết sức hết mình nhé!

Thánh Lễ khai giảng đã kết thúc một cách vui tươi và tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa sẽ chúc lành cho tất cả các em thiếu nhi, anh chị Giáo lý viên trong năm học giáo lý mới này và mong rằng Trường Giáo lý sẽ tiếp tục được sự đồng hành và hỗ trợ từ Cha Chánh xứ, quý Phụ huynh và các hội đoàn. 

(Ban Truyền thông TGL Tân Hòa)

Cùng chuyên mục